Bendix Brand Ambassador Review / All

โพทส์ : 22/3/2014
ผู้เขียน : Kamthon Vichitsuwan
หมวดหมู่ : 10,000 km.
ผ้าเบรก : METAL KING TITANIUM

 สำหรับการใช้งานผ้าเบรก ตอนนี้ผ่านไปแล้ว สำหรับ 10000 กม ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองที่มีสภาวะรถติด หรือนอกเมืองมีสภาวะถนนให้สามารถขับด้วยความเร็วสูงได้ ถึงแม้จะเป็นการเบรกกระทันหัน ก็สามารถเบรกหยุดได้ทันที ทุกครั้ง ไม่ต้องกังวน กับการที่จะเบรกไม่อยู่ แต่เสียงผ้าเบรก กับจานเบรก เริ่มจะมี่เสียงในบ้างครับ แต่ถึงยังไงการเบรกก็ยังสามารถเบรกได้ดีในทุกครั้ง แล้วพบกันใหม่ เมื่อ 20,000 กม  "ยังไงก็ควรขับขี่อย่างมีสตินะครับ ไม่ควรประมาท ^^ "


คะแนนรวมความพึงพอใจ

1,244 ครั้ง
0 Like
0 Comment
โพทส์ : 21/1/2014
ผู้เขียน : Sethapong Wilai
หมวดหมู่ : 20,000 km.
ผ้าเบรก : METAL KING TITANIUM
 
รายงานผลการใช้งานรอบ 20,000 กม
อีกสักรอบครับสำหรับการใช้รถยนต์ของผมหลังจากเปลี่ยนผ้าเบรกมา ทริปที่แล้วรายงานรอบระยะ10,000 กม รีวิวไปตะลุยที่จังหวัดน่าน รอบนี้ระยะ 20,000 กม ไปกอดไอหนาวที่ดอยอ่างขางและดอยอินทนนน์ ซึ่งเป็นการทดสอบสมรรถนะเครื่องยนต์ ระบบเบรก และทักษะการขับรถไปด้วย

ภาพรวมประสิทธิภาพการเบรค ในสถานการณ์ปกติ หรือในสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้นลงภูเขาสูงชัน และอื่นๆ ถือว่า ดี เอาอยู่ มีความคุ้มค่า สร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ..แต่คุณภาพของภาพเบรครุ่นนี้ยังพบว่ามีฝุ่นค่อนข้างเยอะ สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนที่ล้อ ซึ่งพบตั้งแต่เริ่มแรกที่ใช้งานหลังจากเปลี่ยนผ้าเบรกมาและจางหายไประยะหนึ่ง จนกระทั่งเริ่มมาปรากฏให้เห็นอีกครั้ง ส่วนอื่นๆ เบรกไม่มีเสียงดัง ไม่มีอาการเฟดให้เห็น

 ...โดยสรุป สำหรับผ้าเบรกเบนดิก ถือว่ามีประสิทธิภาพดี คุ้มค่ากับราคาและการใช้งาน ครับ     


คะแนนรวมความพึงพอใจ

1,315 ครั้ง
0 Like
0 Comment
โพทส์ : 14/12/2013
ผู้เขียน : Gae Voranant
หมวดหมู่ : 1000 km.
ผ้าเบรก : GENERAL CT

Sorry for late update.

I satisfied for the quality and the perforamance of Bendix brake pads (General CT). At first still have a dust on the wheels but understand that It come from the first time using.

As of this stage can hear some noise when use the brake but the performance of this brake pads still cool as usual. This brand is guarantee for the great efficiency. I need to monitor  for next step.

Any update will keep informed ;-)

 


คะแนนรวมความพึงพอใจ

1,463 ครั้ง
0 Like
0 Comment
โพทส์ : 4/12/2013
ผู้เขียน : Sethapong Wilai
หมวดหมู่ : 10,000 km.
ผ้าเบรก : METAL KING TITANIUM

 รายงานผลการใช้งานรอบระยะทาง 10,000 กม
วันนี้เพิ่งมีโอกาศกลับมาเขียนรีวิวผลการใช้งานกับรอบระยะทาง10,000 กม “ ตอนตะลุยดอย นอนนับดาวที่ดอยเสมอดาว จ.น่าน ” ซึ่งจริงๆแล้วหลังจากที่เปลี่ยนผ้าเบรกมา ผมใช้ไประยาทาง มากกว่า 13,000 กม กว่าๆ ไปแล้วทั้งขับลุยน้ำท่วม ขับในสภาวะปกติ และขึ้นลงภูเขา เกือบๆทุกสภาวะการณ์ทางถนน
เมื่อ 29-1ธค56ที่ผ่านมาผมได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆในกลุ่มวีโก้รวมตัวกันไปเที่ยวที่ดอยเสมอดาว อช.ศรีน่าน และดอยขุนสถาน จ น่าน กับเพื่อนสมาชิกกว่า 30 คัน ร้อยกว่าชีวิตที่เดินทางไปด้วยกัน เป็นขบวน เส้นทางที่ใชมีทั้งทางราบ ทางโค้ง ทางขึ้น ลงภูเขาสูง เหมือนเป็นการทดสอบประสิทธิภาพเครืองยนต์ และเบรค รวมถึงทักษะการขับรถไปในตัว กับระยะทางไป กลับ  เกือบๆ 2000 กม
ประสิทธิภาพในการเบรกขณะที่บางครั้งขับด้วยความเร็วในทางราบแล้วเบรค รวมถึงการขับขึ้นเขาสูง และลงภูเขา ทางโค้ง ที่ต้องใช้เบรกบ่อยมากกว่าปกติ ถือว่าดีครับ “เอาอยู่ “ผมขับขึ้น ลงภูเขาจะใช้ engine brake ช่วยด้วยเป็นหลัก
ความคุ้มค่าในการใช้งานมีความคุ้มครับ แต่ความคงทนคงต้องดูไปอีกระยะ เพราะตั้งแต่งเปลี่ยนผ้าเบรกมา ยังไม่เคยถอดผ้าเบรคออกมาดูเลยว่ามีความสึกหรอแค่ไหน ถ้าจะให้ดีทางผู้จัดน่าจะมีการเข้ามาดูส่วนนี้ด้วย
การเบรกในสถานการณ์ต่างๆถือว่าเบรกตอบสนองได้ดี ไม่มีเสียงรบกวน แต่จะยังคงมีฝุ่นจากการเบรกติดล้อให้เห็นอยู่ อันนี้ก็ถือว่ารับได้ และทางเบนดิค คงต้องปรบปรุงต่อไป
โดยสรุปต้องเรียนกับเพื่อนสมาชิกและผู้อ่านครับว่า ผ้าเบรกเบนดิคให้ความมั่นใจกับการขับขี่ทุกสภาวะการณ์ ทั้งขึ้นลงภูเขาสูงชัน ทางโค้งชัน และสถานะการณ์ต่างๆ เยี่ยมครับ ขอบคุณครับ


คะแนนรวมความพึงพอใจ

1,009 ครั้ง
0 Like
0 Comment
โพทส์ : 18/10/2013
ผู้เขียน : Sethapong Wilai
หมวดหมู่ : 5000 km.
ผ้าเบรก : METAL KING TITANIUM
 ผ่านไปแล้วครับสำหรับการใช้งานกว่า 5000  กม ( ที่จริงก็เกินกว่า 6000 กมแล้ว ) หลังจากเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ผ้าเบรคของเบนดิก  สำหรับรถผมเองเป็นรถกะบะใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมืองทั้งใช้ในงานและวิ่งท่องเที่ยว รวมถึงจิตอาสาขนของช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดปราจีนบุรีที่ผ่านมาเมื่อต้นเดือน  ตุลาคม ก็ได้เป็นการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานจริงได้เป็นอย่างดี ต้องบอกว่า ประสิทธิภาพในการเบรกขณะสถานการณ์ปกติที่ความเร็วสูงๆ หรือเบรกในสถานการณ์ฉุกเฉิน บอกได้ว่า “เอาอยู่ “ครับ  และประสิทธิภาพการเบรคหลังจาการขับรถลุยน้ำหลายๆครั้ง ปรารกฏว่าไม่มีความแตกต่างกัน  เบรกจับตัวดี ไม่เฟด  และไม่มีฝุ่น  ไม่มีเสียงรบกวน  รอบเดือนหน้า พย 56 ผมมีโปรแกรมขึ้นไปเที่ยวดอย คงจะได้รีวิวการขับรถขึ้นลงภูเขาสูงชันอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ

คะแนนรวมความพึงพอใจ

926 ครั้ง
0 Like
0 Comment

1 2 3 4