Bendix Brand Ambassador Review / Profile

โพทส์ : 21/1/2014
ผู้เขียน : Sethapong Wilai
หมวดหมู่ : 20,000 km.
 
รายงานผลการใช้งานรอบ 20,000 กม
อีกสักรอบครับสำหรับการใช้รถยนต์ของผมหลังจากเปลี่ยนผ้าเบรกมา ทริปที่แล้วรายงานรอบระยะ10,000 กม รีวิวไปตะลุยที่จังหวัดน่าน รอบนี้ระยะ 20,000 กม ไปกอดไอหนาวที่ดอยอ่างขางและดอยอินทนนน์ ซึ่งเป็นการทดสอบสมรรถนะเครื่องยนต์ ระบบเบรก และทักษะการขับรถไปด้วย

ภาพรวมประสิทธิภาพการเบรค ในสถานการณ์ปกติ หรือในสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้นลงภูเขาสูงชัน และอื่นๆ ถือว่า ดี เอาอยู่ มีความคุ้มค่า สร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ..แต่คุณภาพของภาพเบรครุ่นนี้ยังพบว่ามีฝุ่นค่อนข้างเยอะ สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนที่ล้อ ซึ่งพบตั้งแต่เริ่มแรกที่ใช้งานหลังจากเปลี่ยนผ้าเบรกมาและจางหายไประยะหนึ่ง จนกระทั่งเริ่มมาปรากฏให้เห็นอีกครั้ง ส่วนอื่นๆ เบรกไม่มีเสียงดัง ไม่มีอาการเฟดให้เห็น

 ...โดยสรุป สำหรับผ้าเบรกเบนดิก ถือว่ามีประสิทธิภาพดี คุ้มค่ากับราคาและการใช้งาน ครับ     


คะแนนรวมความพึงพอใจ

1,145 ครั้ง
0 Like
0 Comment
โพทส์ : 4/12/2013
ผู้เขียน : Sethapong Wilai
หมวดหมู่ : 10,000 km.

 รายงานผลการใช้งานรอบระยะทาง 10,000 กม
วันนี้เพิ่งมีโอกาศกลับมาเขียนรีวิวผลการใช้งานกับรอบระยะทาง10,000 กม “ ตอนตะลุยดอย นอนนับดาวที่ดอยเสมอดาว จ.น่าน ” ซึ่งจริงๆแล้วหลังจากที่เปลี่ยนผ้าเบรกมา ผมใช้ไประยาทาง มากกว่า 13,000 กม กว่าๆ ไปแล้วทั้งขับลุยน้ำท่วม ขับในสภาวะปกติ และขึ้นลงภูเขา เกือบๆทุกสภาวะการณ์ทางถนน
เมื่อ 29-1ธค56ที่ผ่านมาผมได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆในกลุ่มวีโก้รวมตัวกันไปเที่ยวที่ดอยเสมอดาว อช.ศรีน่าน และดอยขุนสถาน จ น่าน กับเพื่อนสมาชิกกว่า 30 คัน ร้อยกว่าชีวิตที่เดินทางไปด้วยกัน เป็นขบวน เส้นทางที่ใชมีทั้งทางราบ ทางโค้ง ทางขึ้น ลงภูเขาสูง เหมือนเป็นการทดสอบประสิทธิภาพเครืองยนต์ และเบรค รวมถึงทักษะการขับรถไปในตัว กับระยะทางไป กลับ  เกือบๆ 2000 กม
ประสิทธิภาพในการเบรกขณะที่บางครั้งขับด้วยความเร็วในทางราบแล้วเบรค รวมถึงการขับขึ้นเขาสูง และลงภูเขา ทางโค้ง ที่ต้องใช้เบรกบ่อยมากกว่าปกติ ถือว่าดีครับ “เอาอยู่ “ผมขับขึ้น ลงภูเขาจะใช้ engine brake ช่วยด้วยเป็นหลัก
ความคุ้มค่าในการใช้งานมีความคุ้มครับ แต่ความคงทนคงต้องดูไปอีกระยะ เพราะตั้งแต่งเปลี่ยนผ้าเบรกมา ยังไม่เคยถอดผ้าเบรคออกมาดูเลยว่ามีความสึกหรอแค่ไหน ถ้าจะให้ดีทางผู้จัดน่าจะมีการเข้ามาดูส่วนนี้ด้วย
การเบรกในสถานการณ์ต่างๆถือว่าเบรกตอบสนองได้ดี ไม่มีเสียงรบกวน แต่จะยังคงมีฝุ่นจากการเบรกติดล้อให้เห็นอยู่ อันนี้ก็ถือว่ารับได้ และทางเบนดิค คงต้องปรบปรุงต่อไป
โดยสรุปต้องเรียนกับเพื่อนสมาชิกและผู้อ่านครับว่า ผ้าเบรกเบนดิคให้ความมั่นใจกับการขับขี่ทุกสภาวะการณ์ ทั้งขึ้นลงภูเขาสูงชัน ทางโค้งชัน และสถานะการณ์ต่างๆ เยี่ยมครับ ขอบคุณครับ


คะแนนรวมความพึงพอใจ

885 ครั้ง
0 Like
0 Comment
โพทส์ : 18/10/2013
ผู้เขียน : Sethapong Wilai
หมวดหมู่ : 5000 km.
 ผ่านไปแล้วครับสำหรับการใช้งานกว่า 5000  กม ( ที่จริงก็เกินกว่า 6000 กมแล้ว ) หลังจากเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ผ้าเบรคของเบนดิก  สำหรับรถผมเองเป็นรถกะบะใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมืองทั้งใช้ในงานและวิ่งท่องเที่ยว รวมถึงจิตอาสาขนของช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดปราจีนบุรีที่ผ่านมาเมื่อต้นเดือน  ตุลาคม ก็ได้เป็นการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานจริงได้เป็นอย่างดี ต้องบอกว่า ประสิทธิภาพในการเบรกขณะสถานการณ์ปกติที่ความเร็วสูงๆ หรือเบรกในสถานการณ์ฉุกเฉิน บอกได้ว่า “เอาอยู่ “ครับ  และประสิทธิภาพการเบรคหลังจาการขับรถลุยน้ำหลายๆครั้ง ปรารกฏว่าไม่มีความแตกต่างกัน  เบรกจับตัวดี ไม่เฟด  และไม่มีฝุ่น  ไม่มีเสียงรบกวน  รอบเดือนหน้า พย 56 ผมมีโปรแกรมขึ้นไปเที่ยวดอย คงจะได้รีวิวการขับรถขึ้นลงภูเขาสูงชันอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ

คะแนนรวมความพึงพอใจ

813 ครั้ง
0 Like
0 Comment
โพทส์ : 19/9/2013
ผู้เขียน : Sethapong Wilai
หมวดหมู่ : 1000 km.
ต้องขออภัยกับการเข้ามารีวิวผลการใช้งานช้าครับ เป็นจังหวะพอดีกับการที่เครื่องยนต์มีปัญหา เทอร์โบพัง เลยนอนอู่หลายวันหน่อย เข้าเรื่องครับ ก่อนอื่นต้องขอบคุณเบนดิกที่ให้โอกาศเข้าร่วมกิจกรรมดีๆเช่นนี้ หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้ผ้าเบรคเบนดิกได้ระยะหนึ่ง ผมรู้สึกพึงพอใจกับคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงานของผ้าเบรคเบนดิกที่ได้รับ เบรคไม่มีอาการเฟดให้เห็นเวลาขับเร็วๆแล้วเบรคอย่างกระทันหัน ช่วงแรกๆ ฝุ่นจากผ้าเบรคจะเยอะมาก จนล้อดำ แต่ก็เข้าใจได้ครับว่า เนื่องจากเป็นเพราะมันยังใหม่อยู่ ใช้ไประยะหนึ่ง ฝุ่นก็หายไป ในภาพรวมของการเบรคในการขับขี่ปกติ และการขับขี่ด้วยความเร็ว ถือว่าดี ผมพอใจ การตอบสนองขณะเหยียบเบรค เบรคไม่สะท้านมาที่แป้นเบรคขณะที่เบรคทำงานในทุกๆสถานการณ์ เรื่องเสียงรบกวนขณะที่เบรคไม่มีเสียงดัีงให้ได้ยิน ความคุ้มค้าและทนทาน ต่องใช้ไปอีกระยะครับ ในสถาการณ์ต่างๆ เช่นลุยน้ำบ่อย หรือขึ้ยลงภูเขาชันๆ จึงจะประเมินในภาพรวมได้  ในเบื้องต้นถือว่าคุ้มค่าครับ

คะแนนรวมความพึงพอใจ

751 ครั้ง
0 Like
0 Comment

Sethapong Wilai
Bendix Brand Am. 2013
ปัญหาการใช้ผ้าเบรกเดิม

ฝุ่นเยอะ เบรคแล้วมีอาการเฟด